Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản

Thứ Năm, ngày 30/03/2017 10:05 AM (GMT+7)

Mấy ngày liền ăn bánh trôi nhân đường khiến bạn không còn hứng thú nữa, sao không thử đổi vị với bánh trôi nhân mè đen nhỉ? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ thổi một luồng gió mới vào món ăn truyền thống này đấy.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 1

Bánh trôi nước nhân mè đen

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo nếp

- 100ml nước ấm

- 15g mè đen

- 20g đường bột

- 20g bơ mềm (không đun chảy)

Cách làm:

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 2

- Bật nhỏ lửa, cho lên bếp một chiếc chảo khô. Cho mè đen vào, đảo đều tay trong 7-8 phút cho tới khi có mùi thơm. Đổ ra bát, để nguội.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 3

- Cho mè đen vào máy xay nghiền mịn, cho đường bột vào trộn đều. Thêm bơ và xay tiếp trong 10 giây cho đến khi tạo thành một hỗn hợp thật mịn và nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp mè đen ra bát, cho vào tủ lạnh 30 phút.

- Từ từ đổ nước ấm vào tô bột và trộn đều. Gia giảm nước để bột không quá khô hoặc nhão, khi nặn bánh sẽ dễ hơn.

- Đun sôi một ít nước trong nồi nhỏ, cho 1/4 chỗ bột vào nồi nước sôi và nấu tới khi bột chín và nổi lên mặt nước.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 4

- Cho viên bột chín vào trộn lẫn với số bột sống còn lại để tạo thành một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 5

- Chia nhỏ cục bột và vê thành từng viên, đặt vào tô và phủ một lớp khăn ẩm để bột không bị khô.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 6

- Lấy nhân mè đen ra khỏi tủ lạnh, vê thành từng viên nhỏ.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 7

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 8

- Ấn bẹp từng viên bột, đặt nhân mè đen vào giữa và nặn kín lại.

- Trong thời gian nặn bánh, đổ nước ngập nồi và đun sôi trên bếp.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 9

- Lần lượt thả bánh trôi vào nồi và đun sôi tới khi viên bánh nổi lên mặt nước là đã chín.

Tự làm bánh trôi nước nhân mè đen dẻo thơm cực đơn giản - 10

Bánh trôi nhân mè đen có thể ăn không, hoặc dùng kèm với nước đường nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Minh Châu (Theo The woks of life) (Dân Việt)
Ẩm thực - Hô biến bánh trôi thành những con vật dễ thương thật đơn giản Hô biến bánh trôi thành những con vật dễ thương thật đơn giản
Các bé chắc chắn sẽ thích mê những viên bánh trôi rực rỡ, đáng yêu này đấy.
Ẩm thực - Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc cúng tết Hàn Thực Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc cúng tết Hàn Thực
Màu sắc lung linh, đẹp mắt của những chiếc bánh trôi khiến Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.
Ẩm thực - Bánh trôi nhân đậu xanh ngọt bùi vị Tết Hàn thực Bánh trôi nhân đậu xanh ngọt bùi vị Tết Hàn thực
Bánh trôi, bánh chay là hai món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực 3.3 (âm lịch) hàng năm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Hàn thực
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang