Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon

Thứ Ba, ngày 28/02/2012 10:58 AM (GMT+7)

Nếu có thời gian bạn hãy thử tự làm nhé, không mất quá nhiều thời gian mà bánh ngon không kém mua bên ngoài đâu!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

500g xương lợn

250gr bột bắp

20g mộc nhĩ (nấm mèo)

150gr thịt lợn xay

Lá chuối, xửng hấp

Muối, hành hương, nước mắm, hạt tiêu, đường hoặc hạt nêm.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 1

Cách làm:

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 2

Xương rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, đun lấy nước dùng.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 3

Mộc nhĩ ngâm mềm.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 4

Sau khi ngâm xong bạn thái sợi mộc nhĩ, hành hương thái nhỏ.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 5

Thịt lợn xay nên chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn, trộn với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường hoặc hạt nêm, hành hương, tiêu; để khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 6

Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ thịt vào xào chín.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 7

Sau đó tiếp tục cho mộc nhĩ đã thái vào, dùng dũa đảo đều, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 8

Xương hầm mềm, nêm vào nồi xương hầm 1 thìa cà phê muối, đong 4 bát ăn cơm nước dùng - khoảng 1l.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 9

Bột bắp đổ vào nồi nhỏ.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 10

Đổ từ từ nước hầm xương vào nồi, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 11

Bắc lên bếp đun sôi lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều liên tục đến khi từ từ bột đặc lại thì tắt bếp.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 12

Lá chuối rửa sạch, rọc thành từng tấm hình vuông cỡ 20cm x 20cm và ít tấm 25cm x 25cm.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 13

Đặt 1 lá chuối cỡ nhỏ ở dưới, lá cỡ to lên trên, 2 lá đặt chéo góc và úp hai mặt trái vào nhau sao cho mặt quay ra ngoài và mặt tiếp xúc với bột là mặt phải màu xanh, phết ít dầu ăn lên trên mặt lá phía trong tiếp xúc với bột.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 14

Gấp lá theo đường chéo để có một hình tam giác.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 15

Gấp 2/3 độ dài đường chéo của hình tam giác...

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 16

... và uốn thành hình phễu.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 17

Dùng thìa múc ít bột vào phễu đó.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 18

Tiếp theo múc nhân rồi ấn cho nhân chìm vào trong bột, chia ra múc thành nhiều lần cho đến khi đủ lượng nhân như ý.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 19

Cuối cùng múc bột phủ lên trên, miết cho các mép bột dính với phần bột bên dưới và bao kín nhân.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 20

Gấp mép 4 góc phía dưới đáy bánh cho kín. Bạn có thể gấp 4 góc phía dưới đáy kín bánh sẽ không bị bung khi hấp.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 21

Làm hết bột và nhân.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 22

Xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 25 - 30 phút. Khi hấp bạn nhớ đậy nắp nồi và thỉnh thoảng lau hơi nước đọng ở nắp.

Tự làm bánh giò nóng hổi sạch ngon - 23

Bánh chín lấy ra dùng nóng với ít hạt tiêu hoặc tương ớt nếu thích.

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: banh gio, mon ngon, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7