Tự chế biến vịt quay tại nhà

Thứ Tư, ngày 30/03/2011 03:30 AM (GMT+7)

Không quá khó lại rất tiết kiệm vì nguyên liệu không cần quá nhiều, phức tạp.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 2 phần lườn vịt (chú ý chọn con vịt béo)

- Rượu trắng

- Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.

Cách làm:

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 1

- Trước tiên, cần rửa sạch thịt bằng nước trắng rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước trắng và lau khô.

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 2

- Tẩm ướp gia vị vào thịt.

Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt.

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 3

- Để yên thịt trong khoảng 30' - 45' cho ngấm đều gia vị rồi nhấc ra để ráo sạch nước.

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 4

- Để quay vịt, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là: quay bằng lò và quay bằng dầu sôi nhé!

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 5

Vì không có xương nên chỉ cần thái thành miếng là có thể ăn ngay được rồi!

Tự chế biến vịt quay tại nhà - 6

Nguyên liệu đơn giản nên nếu so với các món cần nhiều thứ đi kèm thì tiết kiệm được rất nhiều

Theo Meosut (PLXH)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7