Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng

Thứ Hai, ngày 27/12/2010 10:50 AM (GMT+7)

Tứ bảo xôi gà là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Xôi có vị dẻo, thơm của 4 loại nhân trộn lẫn vào nhau mang hương vị đậm đà làm thực khách khó lòng từ chối.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 2 chén gạo nếp ngâm 6 tiếng cho nở hoặc qua đêm.
- 1/3 chén tôm băm vụn
- 1/2 chén thịt gà băm nhỏ
- 1/3 chén thịt heo băm vụn
- 2 quả trứng gà luộc chín hoặc lạp xưởng.
- 1/2 củ hành tây xắt hột lựu
- 1 tép hành xanh
- 10 ml dầu mè
- Gia vị muối, tiêu, xíu xì dầu.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 1

Cách làm:

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 2

- Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch cho vào chõ hấp chín, hoặc cho vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp mặt nếp rồi bật chế độ nấu như nấu cơm.

Chuẩn bị làm nhân cho xôi:

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 3

- Cho thịt gà, tôm, thịt băm, hành trắng vào tô. Ướp các loại thịt với muối, tiêu, dầu mè khoảng 20-30 phút cho thấm.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 4

- Bắc chảo nóng lên bếp, cho xíu dầu vào chảo. Đổ hành tây vào phi thơm. Cho thịt vào, xào chín đều.

Trong quá trình xào thịt, nêm nếm gia vị tiêu, muối vừa ăn, thêm xíu nước tương (xì dầu) để thịt đậm đà hơn.

Mách nhỏ: Nếu muốn nhân kết dính lại với nhau, thì khi nhân chín sơ, cho chút xíu bột bắp vào, trộn đều là được.

Nếu dùng lạp xưởng thì khi thịt gần chín, cho lạp xưởng (xắt hột lựu) vào đảo đều khoảng vài phút.

- Xôi chín, tắt bếp điện, để nguội nhưng còn ấm để dể bọc xôi hơn.

- Trứng gà luộc chín, bổ ra làm 4 hoặc làm 8, cho vào ô nhân thịt.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 5

- Khi xôi nguội bớt. Múc từng muỗng xôi cho lên bịch nilong bọc thức ăn, dàn đều mặt. Sau đó cho từng muỗng nhân + trứng gà lên mặt xôi, dùng tay bọc tròn, bao đều nhân lại là được. Làm như vậy cho hết lượng xôi và nhân.

Tứ bảo xôi gà: Món ngon khó cưỡng - 6

Thưởng thức:

- Rắc xíu mè rang hoặc hành phi lên mặt xôi, ăn nóng rất ngon.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
cach lam lau ga, banh mi sai gon, ca thuong luong, thit xin nuong, thit cuu xien nuong, goi buoi tom thit, cafe chon, nam nhoi cua, ba roi kho gung, ba chi kho, ba roi kho, mon ngon dinh dam, xu trang, thit muoi, mua nuoc rut, mon an da da, cu tru xao tep, thit ga cuon com, Ca tim cuon thap cam, de nuong, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7