Tốn cơm với canh nghêu nấu khế

Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 11:00 AM (GMT+7)

Vị chua thanh của khế, ngòn ngọt của nước nghêu tươi làm ấm lòng các thành viên khi thưởng thức bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Nghêu: 1kg
Thì là: 100gr
1 trái cà chua, 1 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua, 1 trái khế, ớt xắt lát, tiêu.

Tốn cơm với canh nghêu nấu khế - 1

Cách làm:

Ngêu ngâm nước có pha muối trong vài giờ để cho nhả cát, sau đó luộc lấy thịt ngêu, còn nước nghêu để riêng cho lắng lấy nước trong. Ướp thịt nghêu với ½ muỗng cà phê hạt nêm gia vị hoàn chỉnh canh chua, ½ muỗng cà phê tiêu để khoảng 5 phút

Khế rửa sạch, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần nước nghêu trong và ½ lít nước lọc đun sôi.

Cá sóng kho cải chua

Cá sòng với mùi thơm từ nước dừa tươi quyện đều trên từng sớ cá và vị giòn giòn của cải chua khiến bạn muốn thử ngay.

Tốn cơm với canh nghêu nấu khế - 2

Nguyên liệu:

Cải chua: 100gr
3 con cá sòng, 1 trái cà chua, 1,5 chén nước dừa tươi, 2 tép tỏi bằm, 1 gói gia vị hoàn chỉnh cá kho, dầu ăn, hành lá, ngò rí.

Cách làm:

Cá làm sạch, xắt khúc. Cải chua rửa sạch, để ráo, xắt miếng dài vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, xắt múi cau. Đun nóng chảo với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá sòng vào chảo chiên vàng 2 mặt, vớt ra, để ráo dầu. Cho cá tiếp vào một nồi áp suất, đổ nước dừa tươi vào.

Nêm 1 gói gia vị hoàn chỉnh cá kho, cải chua, cà chua và tỏi bằm sau đó kho cá trên lửa lớn trong khoảng 5 phút. Giảm nhiệt độ và hầm thêm 50 phút nữa. Tắt bếp, đậy kín nắp để yên nồi cá kho trong 10 phút để chín rục. Cá chín, múc ra đĩa, trang trí hành lá, ngò rí xắt nhuyễn. Dùng nóng với cơm trắng.

Lần lượt cho khế xắt lát, cà chua vào nấu vừa chín. Nêm 1 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua. Sau đó cho nghêu, thì là vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang