Tôm xào cà ri cay thơm

Thứ Hai, ngày 23/08/2010 03:50 AM (GMT+7)

Cay, béo, thơm - rất hợp để ăn vào những ngày mát mẻ. Tôm xào cà ri là sự kết hợp giữa món cari của Thái và món xào, nên thơm mùi cari, béo béo của nước cốt dừa và một chút xíu vị chua của chanh mà rau củ vẫn giòn ngọt chứ không bị quá mềm như trong món cari bình thường

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 300gr tôm to (khoảng 10 con), bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- 1/2 quả ớt chuông, xắt lát.
- 100ml nước cốt dừa
- 1/2 củ hành tây, xắt lát
- 100gr đậu đũa, xắt lát chéo.
- 1 thìa cafe cari đỏ của Thái
- 1/2 thìa cafe đường
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa canh nước mắm. Dầu ăn để xào.
- Rau mùi để ăn kèm.

Tôm xào cà ri cay thơm - 1

Cách làm:

Tôm xào cà ri cay thơm - 2

- Bắt chảo lên bếp với chút dầu ăn, lửa to. Cho tôm vào xào sơ tới khi tôm có màu hồng thì cho ra bát.

Tôm xào cà ri cay thơm - 3

- Trên cùng chảo đó, thêm chút dầu ăn nữa, cho cari vào đảo khoảng 1' cho thơm thì đổ các hành tây, đậu đũa và ớt chuông vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường, nước cốt dừa và vắt chanh vào, khuấy đều tới khi nước cốt dừa giảm còn 1/2 thì cho nốt tôm vào đảo cùng tới khi nước cốt dừa trở nên đặc sệt lại thành sốt là được.

Tôm xào cà ri cay thơm - 4

- Bạn có thể thái vụn rau mùi và trộn cùng món ăn hoặc bày lên trên để ăn kèm, rất thơm.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, tom su, dau dua
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7