Tôm chiên trứng muối

Thứ Tư, ngày 08/09/2010 10:50 AM (GMT+7)

Tôm thịt chiên với trứng muối cho vị đậm đà, không cần nêm gia vị nữa con tôm vẫn ngấm, chín thơm. Món này ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

500g tôm thịt (dùng tôm tươi hoặc tôm đông lạnh)

4 cây hành xanh

Dầu ăn

Bột ngô

Cách làm:

Tôm chiên trứng muối - 1

Tôm rửa sạch, nếu dùng tôm đông lạnh thì rã đông. Rửa tôm qua với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi ướp tôm với 1 thìa bột ngô.

Lòng đỏ trứng muối cho ra bát, nghiền nát.

Tôm chiên trứng muối - 2

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng sau đó cho tôm vào xào, đảo nhanh tay cho tôm chín hồng thì đổ ra bát riêng.

Đặt chảo trở lại bếp. Cho chút dầu ăn láng chảo rồi cho lòng đỏ trứng muối nghiền vào đảo. Đảo đến khi trứng sệt và sủi bóng thì đổ tôm vào.

Đảo đều tay cho trứng bao đều quanh con tôm. Rắc hành xanh vào và tắt bếp.

Vì lòng đỏ trứng muối đã mặn nên bạn nếm vừa phải xem có cần thêm hạt nêm hay không.

Tôm chiên trứng muối - 3

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, món ngon, tôm, món ngon dễ làm
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7