Thực đơn xanh mát cho ngày nóng

Thực đơn xanh mát cho ngày nóng

Thứ Sáu, ngày 23/03/2012 10:59 AM (GMT+7)

Với nguyên liệu là các loại rau cải thiên nhiên xanh mát, cùng cách chế biến ít dầu mỡ, đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu thực đơn dành cho bốn người, giúp làm “nhẹ nhàng” cơ thể trong những ngày nóng bức.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nha đam nấu đường phèn

Thực đơn xanh mát cho ngày nóng - 1

Nguyên liệu:

500g nha đam

200g đường phèn, 500ml nước.

Cách làm:

Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút. Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

Canh cải bẹ xanh trứng vịt muối

Thực đơn xanh mát cho ngày nóng - 2

Nguyên liệu:

500g cải bẹ xanh

2 trứng vịt muối

2 lát gừng cắt sợi, 1 lít nước dùng, 1/2 muỗng càphê hạt nêm, 1/2 muỗng càphê đường phèn, 1 muỗng càphê nước mắm, vài giọt dầu mè.

Cách làm:

Đun sôi nước dùng, cho 2 lòng đỏ + 1 lòng trắng trứng muối vào, nấu năm phút. Cho cải bẹ xanh + gừng, nấu ba phút, nêm gia vị vừa ăn. Múc ra tô, thêm vài giọt dầu mè cho thơm.

Theo Minh Cúc (Sài Gòn tiếp thị)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: am thuc, duong phen, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7