Thực đơn tuần mới ngon, bổ, rẻ

Thứ Hai, ngày 02/04/2012 11:00 AM (GMT+7)

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Với sự sáng tạo và khéo tay, những món ăn này sẽ giúp bạn ghi điểm với mọi người.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Thịt cổ lợn nướng hương bưởi

Thực đơn tuần mới ngon, bổ, rẻ - 1

Nguyên liệu:

250g thịt cổ lợn

10 lá bưởi non, hai múi bưởi, một củ gừng nhỏ, năm tép tỏi.

Gia vị: một muỗng cà phê mật ong, một muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột gà, một muỗng cà phê xốt sườn, một muỗng cà phê muối, một muỗng xúp giấm.

Chuối chát, dứa (thơm), khế, rau sống, bánh đa nem, bánh hỏi dùng kèm.

Cách làm:

- Thịt cổ lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng to bản, lấy búa dần mỏng.

- Lá bưởi rửa sạch, ninh lên lấy nước, bưởi bóc lấy tép, ép lấy nước. Gừng, tỏi xay nhỏ, trộn cùng nước tương, mật ong, bột gà, xốt sườn. Cho hỗn hợp vào thịt, tẩm ướp khoảng 15 phút, sau đó nướng thịt trên than hoa.

Nước xốt: giấm + muối + pate gan, nấu cùng với ít nước cho sệt, có vị chua mặn vừa ăn là được.

- Lợn nướng vừa không khô, thơm mùi bưởi, chấm nước xốt, dùng kèm rau, bánh đa, bánh hỏi.

Canh rong biển thịt bằm

Thực đơn tuần mới ngon, bổ, rẻ - 2

Nguyên liệu:

100g thịt nạc heo

80g đậu hủ non

350ml nước dùng gà, 30g rong biển tím, một ít hành lá.

Gia vị: đường, muối, tiêu, mỗi thứ một muỗng cà phê, hai muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn để xào.

Cách làm:

- Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hủ xắt hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.

- Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.

- Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.

Cuốn vịt quay bánh tráng

Thực đơn tuần mới ngon, bổ, rẻ - 3

Nguyên liệu:

100g vịt quay

10g gừng non, 10g dưa chuột, 10g cà rốt, rau thơm, húng quế, ớt thái chỉ, bánh tráng pía để cuốn.

Nước chấm: ớt tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, đậu phộng rang giã giập.

Cách làm:

- Vịt quay chọn phần ức, thái sợi hình con chì nhỏ.

- Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt bào nhuyễn.

- Ớt, rau thơm thái nhuyễn.

- Trải bánh tráng ra, lần lượt xếp các nguyên liệu vào, cuốn đều và chặt tay.

Pha nước chấm: 50ml nước, một muỗng xúp nước mắm, một muỗng cà phê đường, một ít bột ngọt, 10ml giấm, tỏi ớt băm, khuấy đều, cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ.

- Cho cuốn vịt ra đĩa, khi ăn, chấm nước chấm pha sẵn.

Theo Nguyễn Công - Lê Anh (Phụ nữ TP.HCM)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, vit quay, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7