Thực đơn Ngày chủ nhật

Chủ Nhật, ngày 01/08/2010 03:50 AM (GMT+7)

Canh hến, trứng hấp, cải ngồng xào nấm dùng nóng thì chắc chắn rất thơm ngon, không bị tanh như để nguội. Món ấm không chỉ rất đẹp mắt mà còn hấp dẫn những bữa cơm cuối tuần.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Trứng hấp nấm

Thực đơn Ngày chủ nhật - 1

Nguyên liệu:

4 quả trứng vịt
100g nấm rơm
2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu.

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5’, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi.

Cho 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 15’ là chín.

Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2’, lấy ra.

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Cải ngồng xào nấm

Thực đơn Ngày chủ nhật - 2

Nguyên liệu:

800g cải ngồng
100g nấm rơm
1 thìa súp tỏi băm, ½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa súp dầu hào, 1/3 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa súp ớt sợi, 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5’, rửa sạch, bổ đôi.

Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3’ cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn.

Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Canh hến nấu hoa chuối

Thực đơn Ngày chủ nhật - 3

Nguyên liệu:

1kg hến
500g hoa chuối bào
10g ngò gai và ngò om, ½ thìa súp hành tím băm, ½ thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Hoa chuối rửa sạch, để ráo nước.

Hến rửa sạch, chế vào 2 bát nước, luộc cho hến mở miệng. Kê một chiếc rổ lên một chiếc thau hoặc nồi, xóc mạnh cho thịt hến bung ra, bỏ vỏ, lấy thịt. Nước luộc hến gạn bỏ cặn.

Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3’ với nước mắm cho thơm. Chế nước luộc hến vào, đun sôi, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7