Thực đơn mới với đậu rồng

Thứ Sáu, ngày 18/03/2011 03:33 AM (GMT+7)

Là loại rau quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, các món chay chế biến từ đậu rồng cũng khá dễ thực hiện và rất ngon. Vị giòn ngọt của đậu rồng là điểm nhấn giúp món ăn thêm thi vị.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Đậu rồng xào ruốc

Nguyên liệu:

4 quả đậu rồng
1 trái ớt sừng
2 cây sả, 1 thìa café boa rô băm, ¼ thìa café ớt băm, 1 thìa café sả băm, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café hạt nêm nấm, 1 thìa café mắm ruốc chay
1 chén nước

Thực đơn mới với đậu rồng - 1

Thực hiện

Đậu rồng làm sạch, xắt khúc làm 5 phần

Sả cây rửa sạch, xắt lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc.

Bắc chảo nóng, cho boa rô vào phi thơm, cho mắm ruốc chay vào, nêm thêm hạt nêm nấm, đường và cho thêm nước.

Cuối cùng cho đậu rồng vào xào. Đậu rồng chín tới, cho ớt vào xóc đều

Dùng nóng khi chế biến xong

Cà ri đậu rồng

Thực đơn mới với đậu rồng - 2

Nguyên liệu

1 bìa đậu phụ chiên
4 quả đậu rồng
50g khoai môn, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 1 thìa café sả xay, 1 thìa café boa rô băm

1 thìa café bột cà ri, 1 thìa café hạt nêm nấm, ½ thìa café đường, 1 thìa súp nước cốt dừa, bánh mì dùng kèm

Thực hiện

Đậu phụ xắt miếng vuông. Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc, chần qua dầu nóng

Khoai môn gọt vỏ, xắt quân cờ, chiên sơ. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt lát.

Bắc chảo nóng, phi boa rô, sả xay cho thơm. Cho sả cây, bột cà ri và nước vào đảo đều, cho khoai môn, đậu phụ và nước cốt dừa vào. Nêm hạt nêm nấm và đường cho vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu chín vừa ăn, cho đậu rồng vào, đậu chín múc cà ri ra đĩa sâu lòng.

Dùng nóng với bánh mì.

Gỏi đậu rồng

Thực đơn mới với đậu rồng - 3

Nguyên liệu

20g tàu hủ ky
3 cây đậu rồng
½ quả khổ qua, 1 cây boa rô, 1 trái ớt sừng, 2 nhánh cần tàu, 2 nhánh hành lá. Dầu để chiên, Bánh phồng dùng kèm

Nước trộn: 1 thìa súp giấm, ½ thìa café đường, muối, tiêu, dầu thơm hoặc dầu mè

Thực hiện

Tàu hủ ky rửa sạch, chiên giòn, dùng kéo xắt sợi

Đậu rồng rửa sạch, chần qua nước sôi, xắt xéo làm 3 phần

Boa rô lấy phần đầu, thái sợi

Ớt sừng rửa sạch, thái sợi. Cần tàu nhặt rửa sạch, xắt khúc. Hành lá tước sợi. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bạo bỏ hạt rồi xắt khoanh.

Nước trộn: Hòa tan giấm, đường, muối, tiêu, dầu thơm với nhau thành hỗn hợp
Trộn đều tàu hũ ky, đậu rồng, boa rô, ớt sừng, cần tàu, rưới nước trộn lên.

Sắp ra đĩa, trang trí với khổ qua xắt khoanh. Dùng với bánh phồng chay.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7