Thơm thơm chè bột báng lá dứa

Thứ Ba, ngày 23/08/2011 02:34 AM (GMT+7)

Nhân đậu xanh bùi bùi, vỏ bột báng dẻo dẻo quyện trong vị thơm béo của cốt dừa thật ngon!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu xanh

- 200gr bột báng

- 100gr đường cát

- Một củ gừng nhỏ

- 3 muỗng cafe bột năng

- Lá dứa (lá nếp)

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 1

Cách làm:

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 2

- Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu. Bột báng mua về sẽ có màu trắng tinh, ngâm với chút nước luộc lá dứa để lấy màu xanh ngọc. Nếu muốn màu xanh đậm hơn, các bạn có thể ngâm với nước xay lá dứa nhé!

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 3

- Khi bột báng đã nở, trộn thêm 3 muỗng café bột năng vào để tăng độ kết dính!

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 4

- Hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với khoảng 50gr đường cát.

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 5

- Chia nhỏ đậu xanh rồi vo tròn thành từng viên cỡ như quả trứng chim cút.

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 6

- Sau đó, bao bột báng bên ngoài nhân đậu xanh.

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 7

- Đun nóng 200gr đường với nước. Khi nước đường sôi thì đập dập gừng cho gừng đập dập vào. Sau đó, cho lần lượt từng viên bột báng vô, nấu cho đến khi nhìn rõ được nhân là chè chín.

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 8

Đượm vị thơm béo của cốt dừa thơm ngon!

Thơm thơm chè bột báng lá dứa - 9

Theo Pooh (Pháp luật & Xã hội)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7