Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt

Thứ Tư, ngày 06/06/2012 02:22 AM (GMT+7)

Món mận hậu dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa; miếng mận giòn, không nhũn; thử một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 500g mận hậu

- 50g đường

- 2 thìa cà phê muối tinh

- 1 thìa cà phê ớt bột.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 1

Cách làm:

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 2

Mận hậu rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khoanh ngang quả mận.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 3

Dùng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, xoay 2 tay ngược chiều nhau bạn sẽ tách được mận thành 2 phần.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 4

Cho mận đã cắt vào âu...

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 5

... rắc đường.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 6

Trộn đều.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 7

Khi đường tan bạn cho muối vào tô mận, xóc đều.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 8

Cuối cùng thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa cho đều là được.

Thòm thèm mận hậu dầm chua ngọt - 9

Lấy mận ra đĩa và thưởng thức. Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn. Yêu cầu thành phẩm mận hậu ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.

Ngoài mận hậu các bạn có thể thay thế bằng xoài, cóc hoặc các loại quả chua khác nhé!

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7