Thòm thèm bánh bột lọc trần

Thứ Năm, ngày 08/12/2011 02:32 AM (GMT+7)

Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim mằn mặn, ăn kèm với nước mắm pha ớt cay cay ngon tuyệt!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

300g bột năng

Nước sôi

100g tôm

100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 1

Cách làm:

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 2

Thịt nạc thái lát nhỏ, ướp với ít muối, tiêu, trộn đều.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 3

Tôm lột vỏ, giữ lại gạch tôm để xào, thái nhỏ tôm.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 4

Làm nóng nồi, phi thơm hành khô rồi thêm thịt vào xào chín.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 5

Thịt chín bạn đổ tôm và gạch tôm vào xào chung, nêm chút muối, đường, nước mắm, đợi nồi thịt sôi thì thêm ít nước lạnh, đun đến khi thịt mềm thì tắt bếp, rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ, trút ra bát để riêng.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 6

Bột năng đổ ra thố, nêm ít muối.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 7

Châm nước sôi từ từ vào thố bột, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều, hỗn hợp bột sẽ nửa sống, nửa chín. Lúc này bạn dùng tay nhồi bột một lúc sau bột sẽ mịn, lưu ý công đoạn này bột rất nóng.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 8

Chia bột thành từng phần nhỏ, ngắt một cục bột bằng đầu lóng tay cái, ấn dẹp tròn ra, múc ít nhân tôm thịt đặt vào giữa miếng bột.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 9

Gấp hai mép lại, hình dạng bột bây giờ giống hình bán nguyệt. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 10

Đun nồi nước sôi khác, thả các viên bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 11

Dùng đồ trụng mỳ vớt bánh ra, thả vào thau nước lạnh để từng chiếc bánh không bị dính vào nhau.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 12

Hành lá thái nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê dầu ăn, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 13

Pha nước mắm: pha khoảng 3 thìa cà phê nước lạnh, với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, khuấy cho đường tan. Nếu có thời gian bạn có thể nấu nước mắm với tỷ lệ là 3 nước : 2 đường : 2 nước mắm sẽ ngon hơn nữa. Nêm nước mắm hơi ngọt ngọt, mặn mặn, khi ăn thì thêm ớt xắt lát vào. Nước mắm ăn bánh bột lọc không ăn kèm với tỏi.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 14

Khi ăn bạn xếp bánh ra dĩa, dùng thìa múc ít hành lá và dầu ăn quét lên trên bề mặt bánh, chấm với nước mắm cay rất ngon.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 15

Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim, ăn kèm với nước mắm pha ớt.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 16

Món bánh này so với bánh gói bằng lá chuối thì làm nhanh hơn, dễ hơn. Có người còn thêm cả ít dừa thái hạt lựu vào ăn giòn sựt sựt nghe cũng rất vui tai.

Thòm thèm bánh bột lọc trần - 17

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7