Thơm phức ếch tẩm vừng chiên

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 02:42 AM (GMT+7)

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

4-5 con ếch lớn

Vừng trắng

2 quả trứng gà

100g bột mỳ

50g bột năng

Gia vị.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 1

Cách làm:

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 2

Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 3

Ướp ếch với 3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, để ngấm 15 phút.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 4

Trứng gà đánh tan, cho 2 muỗng café bột năng vào đánh chung.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 5

Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng; vừng nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 6

Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 7

Lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 8

Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng.

Vớt ếch ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm tương ớt.

Thơm phức ếch tẩm vừng chiên - 9

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này cũng có thể làm món nhậu cho các chàng vào ngày cuối tuần đấy nhé!

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
Ẩm thực - Ếch xào sả ớt thật đặc biệt Ếch xào sả ớt thật đặc biệt
Thịt ếch mềm, tươi, mùi vị thơm ngon, nấu cùng với ớt ngâm gừng rất hấp dẫn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang