Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi

Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi

Chủ Nhật, ngày 12/12/2010 10:45 AM (GMT+7)

Món ăn với hương vị thơm ngon đặc biệt, rất thích hợp cho các bữa tiệc sum họp cuối năm.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 6 con sò điệp

-  150g kem tươi, gia vị, đường, tiêu, rau mùi tây thái nhỏ, phô mai mozzarella sợi.

- ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây, 2 nhánh tỏi, 25g bơ, 25g bột mì, 100g nước

Cách làm:


Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi - 1

- Hành tây, cà rốt, tỏi tất cả băm nhỏ để riêng từng loại.

Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi - 2

- Cho 25g bơ vào chảo nóng đun chảy, sau đó cho tất cả hành tây, cà rốt và tỏi đã băm vào xào, sau đó cho kem tươi vào trộn đều, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sền sệt, sau đó cho mùi tây vào.

Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi - 3

- Sò điệp tách vỏ, gỡ lấy thịt để chần qua nước sôi.

Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi - 4

- Xếp lại sò điệp lên từng chiếc vỏ, cho hỗn hợp hành tây cà rốt kem tươi lên trên, rắc pho mai mozzarella sợi, cho vào lò ờ 200 độ C khoảng 7-8 phút là được.

Thơm ngậy sò điệp quết kem tươi - 5

- Món này nên ăn nóng rất ngon.

24H.COM.VN (Theo Dân Việt)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7