Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh

Thứ Sáu, ngày 18/03/2011 10:50 AM (GMT+7)

Ngoài trời gió rét, còn gì thích bằng được quây quần cùng cả nhà trong gian bếp thơm lừng mùi bơ và thưởng thức món tôm nướng tuyệt ngon làm chỉ trong nháy mắt!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 450gr tôm, bóc vỏ bỏ đầu rút chỉ đen
- 120gr bơ, cắt thành từng miếng nhỏ
- 3gr muối tinh
- 2 nhánh tỏi
- Nửa quả chanh vắt lấy nước
- Một bó rau mùi tây, nhặt rửa sạch
- Chút ớt bột

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 1

Cách làm

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 2

Cho bơ, muối, tỏi, rau mùi tây, ớt bột, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 3

Xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 4

Rải đều tôm lên khay nướng

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 5

Rắc hỗn hợn bơ lên bề mặt tôm

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 6

Cho vào lò nướng 190°C trong khoảng 10 - 15 phút, tôm chín khô mặt chuyển sang màu đỏ và bơ chảy ra, sôi lên tạo thành bong bóng nhỏ trên mặt khay nướng là được.

Bạn có thể lấy khay nướng ra khỏi lò, đặt trực tiếp lên bàn ăn và dùng ngay. Nếu bày lên đĩa đừng quên rưới phần bơ chảy trong khay lên mặt tôm

Thơm lừng tôm nướng bơ tỏi ngày lạnh - 7

Chấm bánh mỳ với bơ chảy này sẽ ngon tuyệt đấy

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, tom, mon ngon de lam, bo
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7