Thơm lừng gà nấu patê

Chủ Nhật, ngày 18/09/2011 10:50 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng patê chỉ có thể dùng để kẹp vào bánh mỳ; tuy nhiên có nhiều cách để chế biến món ăn với nguyên liệu là patê - trong đó không thể thiếu món gà nấu patê này.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ
- 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thêm bớt theo sở thích của mình nhé)
- Bột năng
- Khoai tây bi,hoặc nếu dùng khoai tây củ to thì cắt làm đôi
- Cà rốt
- Hành lá, muối, tiêu, đường, bột nêm và tỏi.

Thơm lừng gà nấu patê - 1

Cách làm:

Thơm lừng gà nấu patê - 2

Gà chặt miếng to, ướp với muối, bột nêm và chút đường trong khoảng 30 phút.

Thơm lừng gà nấu patê - 3

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt cắt khoanh dày khoảng 1cm. Khoai tây nếu bạn dùng củ nhỏ thì để nguyên, nếu dùng củ lớn bạn có thể cắt thành 3-4 miếng.

Thơm lừng gà nấu patê - 4

Chiên sơ khoai tây cho vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Thơm lừng gà nấu patê - 5

Làm nóng nồi nhỏ trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt gà vào chiên vàng hai mặt, nêm chút nước mắm, đường.

Thơm lừng gà nấu patê - 6

Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi. Nếu muốn bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi - món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!

Nấu khoảng 15 phút cho gà mềm thì thả khoai tây, cà rốt vào nồi đun cùng.

Thơm lừng gà nấu patê - 7

Tán nhuyễn patê.

Thơm lừng gà nấu patê - 8

Múc từng muỗng patê đổ vào nồi thịt gà, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Thơm lừng gà nấu patê - 9

Hòa tan bột năng với chút nước lạnh.

Thơm lừng gà nấu patê - 10

Rót bột năng đã hòa tan vào nồi gà, khuấy đều rồi rắc hành lá đã cắt nhỏ vào, đợi sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp.

Thơm lừng gà nấu patê - 11

Múc ra bát, rắc chút tiêu và bày với vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

Thơm lừng gà nấu patê - 12

Không ít người cho rằng patê thì chỉ có thể dùng để kẹp vào bánh mỳ ăn kèm; tuy nhiên có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon với nguyên liệu là patê - trong đó không thể không kể đến món gà nấu patê này.

Thơm lừng gà nấu patê - 13

Món này ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều rất ngon; nhất là vào những hôm trời mát hoặc se lạnh. Thịt gà mềm, khoai tây bở bùi quyện với vị patê đậm đà, beo béo và thơm lừng khiến bữa cơm trở nên thật đáng mong đợi!

Theo Yến Nguyễn (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, banh my
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET
X
CNT2T3T4T5T6T7