Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm

Thứ Hai, ngày 08/01/2018 17:17 PM (GMT+7)

Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn để làm cho gia đình thưởng thức với cơm trắng thì tuyệt vời lắm đấy!

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 1

Ngày lạnh có món thịt kho dưa mặn ăn cùng cơm nóng thì tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ ngon

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 2 thìa xì dầu

- 1 bó dưa muối mặn

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1 chút muối, bột nêm

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm:

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 3

- Bước 1: Dưa muối mặn đem rửa thật sạch sau đó ngâm nước 2 tiếng cho dưa bớt mặn, vớt ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 4

- Bước 2: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 6

- Bước 3: Tỏi đem bóc vỏ để nguyên tép, hành lá thái khúc, gừng+ ớt sừng thái lát mỏng.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 7

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào xào để thịt ra bớt mỡ, đảo đều và xào cho thịt chuyển màu xém vàng mới cho gừng, tỏi, ớt, hành lá vào xào cùng cho thơm mới cho dưa muối mặn vào đảo đều.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 8

- Bước 5: Tiếp theo bạn nêm xì dầu, 1 chút muối, đường, hạt nêm, rượu trắng rồi đảo đều xào cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm - 9

- Bước 6: Cuối cùng bạn trút tất cả nguyên liệu sang nồi đất và thêm 1 chút nước xăm xắp mặt thịt, đậy nắp và kho lửa nhỏ liu riu cho tới khi thịt mềm, chuyển màu nâu đậm, thịt ngấm đều gia vị và rút cạn bớt nước là tắt bếp. Múc thịt kho dưa muối mặn ra tô để thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này

Để có thịt kho tàu thơm ngon, mềm ngọt, màu sắc đẹp mắt cũng cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Ẩm thực - Cách làm thịt kho tàu mềm ngon, sánh vàng vét sạch nồi cơm ngày gió lạnh Cách làm thịt kho tàu mềm ngon, sánh vàng vét sạch nồi cơm ngày gió lạnh
Ngày lạnh, có nồi thịt kho tàu ăn cùng bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn.
Ẩm thực - Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi!
Thịt ba chỉ mềm thơm cùng với măng giòn ngọt là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc.
Ẩm thực - Bữa cơm giản dị với thịt kho tiêu và canh mướp cho ngày tan làm muộn Bữa cơm giản dị với thịt kho tiêu và canh mướp cho ngày tan làm muộn
Gắp miếng thịt ba chỉ, và cùng miếng cơm mà khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, đậm đà, thơm ngon vô cùng!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang