Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán

Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hũ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 1

Thịt heo kho đậu hũ

Thịt kho đậu hũ được nhiều người ưa thích vì đây là món ăn không chỉ phù hợp với người lớn tuổi, trẻ em mà ngay cả những người đau dạ dầy ăn vào cũng rất tốt. Không những thế, đây cũng là món ăn kết hợp giữa ẩm thực chay và mặn nên có thể ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món thịt kho đậu hũ cho buổi cơm chiều nay nhé!

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu hũ chiên

- 300g thịt ba rọi

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- Ngò rí- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện:

- Đậu hũ mỗi bìa cắt làm 8 miếng vuông

- Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 2

Thịt ba rọi xắt miếng vuông, vừa ăn

- Hành, tỏi băm nhuyễn

- Ướp thịt với đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, hành, tỏi và nước màu. Để thịt 30 phút cho thấm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trút thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm nửa chén nước lạnh vào, kho đến khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 3

Xào cho thịt săn lại

- Thịt cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào kho đến khi nước keo lại. Lưu ý phải nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 4

Kho thịt đến khi cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào

- Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò

Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán - 5

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí thêm ngò

Chỉ cần bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hủ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh.

Theo Thanh Hà (Người lao động)
Ẩm thực - Thịt rang sả ớt thơm cay cho những ngày mưa gió Thịt rang sả ớt thơm cay cho những ngày mưa gió
Ngày mưa gió bạn có thể chế biến món thịt rang sả ớt thơm cay, hấp dẫn cho bữa cơm trưa gia đình.
Ẩm thực - Thịt rang mắm tép, mặn nồng tình quê Thịt rang mắm tép, mặn nồng tình quê
Món mắm tép rang thịt ba chỉ từ lâu đã thấm đượm trong ký ức của người dân Ninh Bình.
Ẩm thực - Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh
Thịt gà rang lá chanh, món ăn truyền thống, ngon miệng và đặc biệt là chế biến rất đơn giản.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7