Bí quyết làm món thịt heo ram mặn

Thứ Hai, ngày 15/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

Cho vào thịt một chút hành tỏi phi thơm để tạo hương vị thơm dậy cho món ăn.

Món thịt ram mặn ăn với cơm rất vừa miệng. Bí quyết để ram món được ngon hơn là cho vào thịt một số hành tỏi phi thơm để tạo hương vị thơm dậy cho món ăn.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300gr

2 củ hành khô, 3 tép tỏi, đường, nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, nước màu, nồi đất.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái dày khoảng 0,3cm. Xếp số thịt vào nồi đất. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, đường, tiêu, nước màu trong 15 phút cho thấm gia vị. Hành lá thái nhỏ. Hành tím, tỏi thái mỏng, phi mỡ cho hơi vàng.

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Thịt bắt đầu lục bục sôi, đảo đều, giữ lửa vừa. Thịt sẽ tiết ra nhiều nước, vẫn đảo thịt đến khi nước cạn ½, nêm lại gia vị. Cho hành tỏi phi (có thể cho dầu vừa dùng phi hành tỏi) vào cùng thịt, đảo đều.

Đậy vung nồi, vặn lửa nhỏ liu riu đun tiếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Khoảng nửa giờ sau nước sẽ keo lại và thịt có màu cánh gián, bắc nồi xuống, rắc hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Bí quyết làm món thịt heo ram mặn - 1

Món thịt ram mặn ăn với cơm rất vừa miệng

Chọn thịt ngon: Thịt heo tươi tốt có màu hồng tự nhiên, không đậm, không nhạt, mỡ màu trắng bạch; bề mặt cắt có độ rít, không tươm nước, không đổ nhớt, và có độ đàn hồi cao.

Theo Bếp gia đình
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAYLICH AFF CUP 2014TIN TUC 24HTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINH,  LICH THI DAU AFF CUP 2014, AFF CUP 2014, GIANG SINH 2014, SAP HAM O LAM DONG
X
CNT2T3T4T5T6T7