Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê

Thứ Hai, ngày 30/11/2015 16:00 PM (GMT+7)

Thịt heo là thực phẩm thường ngày trong các bữa cơm gia đình. Để tránh cảm giác nhàm chán các bạn có thể chế biến thành món thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê.

Cách 1

Nguyên liệu:

- Thịt nạc dăm: 500g

- Táo đỏ: 1/2 trái

- Hành tây: 1 củ

- Cần tây: 2 cây

- Bắp cải tím: 1/2 cái

- Tỏi băm, nước cốt chanh

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn

- Tiêu đen đập dập, mù tạc vàng

- Nước tương (hoặc Nước tương)

- Giấm gạo lên men

- Hạt nêm

Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Hành tây, bắp cải cắt sợi. Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát, ngâm trong nước có pha ít nước cốt chanh. Cần tây cắt lát mỏng. Thịt heo dùng dây bó thành đòn.

- Làm xốt ướp thịt: cho táo, 1/2 lượng hành tây, cần tây, tỏi băm, muối, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước tương và 1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.

Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê - 2

Nướng thịt heo:

Bước 1: Vớt thịt ra để ráo, thoa 1 lớp mỏng mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh thịt, chiên vàng mặt ngoài, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút đến khi thịt chín.

Bước 2: Xào phần hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng giấm gạo lên men, trút ra đĩa.

Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê - 3

Bước 4: Để thịt heo còn ấm, cắt bỏ dây, xếp lên đĩa bắp cải, khi ăn dùng dao cắt nhỏ, chấm kèm nước tương hoặc tương ớt tùy khẩu vị.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 1,2 kg

- Mật ong (hoặc sữa tươi)

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Tỏi, xả

- Muối, đường, xì dầu, dầu hào

Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê - 4

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Môt số bà nội trợ có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.

- Cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

- Sả và tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ để riêng ra bát.

- Thịt heo thái thành từng thớ mỏng và ướp đều với gia vị, ngũ vị hương, tỏi, xả và xì dầu, dầu hào thêm chút đường và muối cho đậm đà các bạn nhé. Hoặc để thịt heo mềm các bạn cho thêm mật ong vào thịt trước khi nướng nhé. (Nếu sau không có mật ong các bạn có thể sử dụng sữa đặc nhé).

Thịt heo nướng vừa thơm vừa mềm ăn là mê - 5

Nướng thịt:

- Sau khi ướp thịt các bạn cho vào hộp và đậy nắp cho vào tủ lạnh để khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Sau đó lấy thịt ra và cho vào khay, tiến hành bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và nướng trong vòng 30 phút. Khi thấy thịt có màu vàng sậm là được.

Mách nhỏ: Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - No căng bụng với sườn cây nướng và xôi đậu phộng No căng bụng với sườn cây nướng và xôi đậu phộng
Món sườn đậm đà, dậy hương thơm ăn cùng xôi đậu phộng mềm dẻo sẽ rất phù hợp cho những chuyến dã ngoại.
Ẩm thực - Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp
Thịt heo nướng lá lốt vừa ngon lại dễ làm đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Ẩm thực - Hương vị quê trong món gà nướng đất sét Hương vị quê trong món gà nướng đất sét
Cứ mỗi lần đi đâu, vô tình gặp được mùi khói ngai ngái của đất sét lẫn trong mùi thơm nồng rơm tươi vừa héo là tôi lại nhớ món gà nướng đất...
Ẩm thực - Chiều thu, thèm món vịt nướng lá mác mật Chiều thu, thèm món vịt nướng lá mác mật
Vịt nướng lá mác mật lại ăn với gia vị giả cầy tạo một sự kết hợp lạ miệng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7