Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 10:00 AM (GMT+7)

Không cần phải ghé những nhà hàng đắt tiền, làm theo công thức dưới đây là bạn đã có món gà sốt teriyaki ngon tuyệt.

Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)

- Muối vừa ăn

- Hạt mè trắng, dùng để trang trí

Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:

- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)

- 30ml nước tương

- 15g đường

Cách làm:

- Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki trong một cái xong nhỏ, và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

- Lấy một cái chảo không dính, cho gà vào, áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt.

- Thịt gà đểnguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.

Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bí kíp chặt thịt gà nhanh-đẹp-chuẩn chỉ trong 1 phút

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì?

Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) (Dân Việt)
Ẩm thực - Những bộ phận trên gà nên tránh khi ăn Những bộ phận trên gà nên tránh khi ăn
Thịt gà là thực phẩm dinh dưỡng nhưng không phải bộ phận nào của gà ăn cũng tốt.
Ẩm thực - 12 công thức ướp gà siêu ngon chỉ với 4 nguyên liệu 12 công thức ướp gà siêu ngon chỉ với 4 nguyên liệu
Chỉ với nửa cân thịt gà và 4 nguyên liệu đơn giản này, bạn đã có món gà nướng ngon tuyệt mà không hề cầu kỳ.
Ẩm thực - Bí quyết làm gà nướng muối vàng ươm, ngọt thịt Bí quyết làm gà nướng muối vàng ươm, ngọt thịt
Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm, cùng trổ tài với công thức đơn giản dưới đây nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ gà
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang