Thịt chân giò nấu đông đón Tết

Thứ Sáu, ngày 21/01/2011 10:45 AM (GMT+7)

Món thịt đông là một món ăn rất đặc trưng của miền Bắc vào mùa đông lạnh hay những trong những mâm cỗ ngày Tết.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Một món ăn thật ngon, thanh mát, ăn gần như thạch. Món thịt đông bao giờ cũng được ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa hành.

Nguyên liệu:

- Mộc nhĩ 1 tai ngâm nở mềm
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, tiêu sọ có thể giã dập hoặc để nguyên hạt.
- Thịt chân giò rút xương 300 gr
- 1 lít nước

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 1

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 2

Cách làm:

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 3

Chân giò thái miếng như quân cờ, trụng sơ qua nước sôi . Cho nước đã đun sôi vào nồi thịt, đun lửa riu riu, khi sôi lăn tăn, hớt bọt nổi lên, cho đến khi thấy nước trong.

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 4

Nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Cứ tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì cho tiêu sọ và mộc nhĩ cắt nhỏ vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.

Múc thịt ra từng bát nhỏ, để nguội.

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 5

Bát thịt sẽ tự đông lại khi thời tiết lạnh. Nếu ở trong miền Nam, cho bát thịt đã bọc màng nilon vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, thịt sẽ đông, lấy và úp ra đĩa

Thịt chân giò nấu đông đón Tết - 6

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7