Thịt bò hầm rượu vang

Chủ Nhật, ngày 02/01/2011 10:53 AM (GMT+7)

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt bò 400g

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây nửa củ

Tỏi 1 củ

Rượu vang đỏ ½ chén

Nước xốt cà chua ¾ chén

Hạt nêm

Dầu ăn

Thịt bò hầm rượu vang - 1

Cách làm:

Thịt bò hầm rượu vang - 2

Thịt bò cắt miếng vuông.

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng

Hành tây xắt miếng vuông

Thịt bò hầm rượu vang - 3

Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.

Thịt bò hầm rượu vang - 4

Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Thịt bò hầm rượu vang - 5

Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.

Thịt bò hầm rượu vang - 6

Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.

Thịt bò hầm rượu vang - 7

Tiếp đó cho rượu vang đỏ.

Thịt bò hầm rượu vang - 8

Cho xốt cà chua.

Thịt bò hầm rượu vang - 9

Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.

Thịt bò hầm rượu vang - 10

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.

Thịt bò hầm rượu vang - 11

Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7