Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt

Thứ Ba, ngày 11/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Thịt hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy.

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 1

Nguyên liệu:

- 1-1.5kg thịt ba chỉ

- 1 củ hành tây xắt lát

- 15g tỏi băm

- 15g gừng xắt nhỏ

- 15g muối

- 1 nhúm hạt tiêu

- 3-4 cây hành lá

Để làm nước sốt:

- 30ml nước tương

- 30ml rượu gạo

- 60ml nước dùng

- 15g đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 2

- Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.

- Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 3

- Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.

- Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới khi nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 4

- Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, nếu còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 5

- Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.

- Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.

Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt - 6

Những món ăn mới sốt rần rần khiến cộng đồng mạng ”chao đảo”

Sự mới lạ và độc đáo của các món ăn này đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Theo Minh Châu (Theo Korean bapsang) (Dân Việt)
Ẩm thực - Cách nấu bún riêu kiểu miền Nam chuẩn ngon đúng điệu Cách nấu bún riêu kiểu miền Nam chuẩn ngon đúng điệu
Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ...
Ẩm thực - Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua
Thịt cá mềm thơm hòa với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua sẽ khiến cả nhà mê tít món canh cá này đấy.
Ẩm thực - Bí quyết nấu giá đỗ xào lòng gà thơm ngon, không tanh Bí quyết nấu giá đỗ xào lòng gà thơm ngon, không tanh
Với công thức này, đảm bảo đĩa lòng gà xào giá đỗ sẽ cực kỳ thơm ngon, chuẩn vị mà không bị tanh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang