Thịt ba chỉ kho khoai tây cho bữa cơm thêm ngon

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 14:46 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ kho khoai tây món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn đó.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ khoảng 300g đến 400g

- Khoai tây vài củ

- Hành lá một ít, củ hành khô.

- Gia vị cần thiết: muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều,…

Cách làm:

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ kho khoai tây cho bữa cơm thêm ngon - 1

Tẩm ướp thịt cho đậm đà

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa lại khoai rồi vớt ra để ráo nước.

Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu điều vào đun nóng để tạo màu, sau đó cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại.

Thịt ba chỉ kho khoai tây cho bữa cơm thêm ngon - 2

Xào thịt cho săn lại rồi thêm khoai tây

Thêm chút nước mắm vào nồi thịt, đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6 đến 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng.

Bước 4: Thêm chút nước lạnh vào sao cho xâm xập mặt thịt là được. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nếu có bọt thì hớt bọt.

Bước 5: Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai tây có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt ba chỉ và khoai tây ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt. Dùng ngay nóng với cơm sẽ cảm nhận hết vị thơm ngon của món ăn.

Thịt ba chỉ kho khoai tây cho bữa cơm thêm ngon - 3

Món ăn đơn giản lại bổ dưỡng cho gia đình ngày cuối tuần

Thịt ba chỉ kho khoai tây món ăn đổi bữa cho gia đình chắc chắn sẽ rất đưa cơm đó. Vì vậy bạn đừng chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện món ngon này trong dịp cuối tuần này nhé.

Theo Phượng Chi (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này
Để có thịt kho tàu thơm ngon, mềm ngọt, màu sắc đẹp mắt cũng cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.
Ẩm thực - Thịt kho trám béo ngậy bữa cơm trưa ngày lạnh Thịt kho trám béo ngậy bữa cơm trưa ngày lạnh
Để món thịt kho trám được ngon, bùi, khi chế biến các bạn nên để lửa nhỏ và tránh đảo liên tục khi nấu.
Ẩm thực - Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh
Canh hẹ nấu nấm đậu, thịt kho mắm ruốc là hai món ăn ngon rất được lòng các bà nội trợ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7