Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Thứ Sáu, ngày 20/07/2012 02:43 AM (GMT+7)

Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chút gừng, sả, hành khô

Mắm, nước hàng

Đường, gia vị.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 1

Cách làm:

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 2

Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 3

Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 4

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 5

Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 6

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 7

Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 8

Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 9

Theo Bokute (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7