Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Thứ Sáu, ngày 20/07/2012 02:43 AM (GMT+7)

Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy!

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chút gừng, sả, hành khô

Mắm, nước hàng

Đường, gia vị.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 1

Cách làm:

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 2

Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 3

Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 4

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 5

Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 6

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 7

Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 8

Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

 Thịt ba chỉ chưng mắm tép - 9

Theo Bokute (Afamily - MaskOnline)
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10, NGHE NHACLAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA VIET NAMCƯỜI 24HNGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANHTHỜI TRANG, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONGKET QUA BONG DADIEM THI 2015, TIN BONG DALICH THI DAU COPA AMERICA 2015, WIMBLEDON 2015
X
CNT2T3T4T5T6T7