Ngon mê lẩu ếch măng chua

Thứ Hai, ngày 07/12/2015 16:59 PM (GMT+7)

Tuy cầu kỳ và phức tạp hơn những món lẩu khác, nhưng món lẩu ếch măng chua chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình phải xuýt xoa vì thích mê.

Nguyên liệu: (Dành cho 3-4 người)

Ngon mê lẩu ếch măng chua - 1

- 1,5 kg thịt ếch.

- 0,5 kg xương ống.

- 50g giò sống.

- 250g thịt lợn nạc xay nhuyễn.

- 500g măng củ.

- Đậu phụ, váng đậu.

- Rau muống.

- Lá lốt, mùi tàu, lá chanh, nấm hương.

- Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch xương ống, chặt miếng rồi cho vào đun. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước vào và ninh.

- Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi nước. Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn.

Ngon mê lẩu ếch măng chua - 2

Bước 2: Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

Bước 3: Lá lốt, rau muống bạn đem rửa sạch. Chia đôi lá lốt, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo. Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà.

- Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

Ngon mê lẩu ếch măng chua - 3

Bước 4: Lá lốt phần còn lại băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

Bước 5: Cắt váng đậu thành từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng. Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Bước 6: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng.

Ngon mê lẩu ếch măng chua - 4

Bây giờ thì bạn và cả nhà có thể thưởng thức món lẩu ếch măng chua thơm ngon. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức, ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng.

Ngon mê lẩu ếch măng chua - 5

Giữa những ngày đông giá lạnh, thật lý tưởng nếu bạn làm một nồi lẩu ếch chua cay thơm ngon cho cả gia đình quây quần

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Cách làm lẩu Thái chua cay ngon như ngoài hàng Cách làm lẩu Thái chua cay ngon như ngoài hàng
Vào những ngày trời lạnh, cùng gia đình hay bạn bè ngồi bên nồi lẩu Thái chua cay thì thật tuyệt vời.
Ẩm thực - Xì xụp lẩu cháo ngày mưa lạnh Xì xụp lẩu cháo ngày mưa lạnh
Trong tiết trời thu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần cùng người thân và bạn bè nhâm nhi hương vị nống ấm của món lẩu cháo cá...
Ẩm thực - Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm Đùi ếch kho tương đậm đà, ngon cơm
Cùng bắt tay vào thực hiện món đùi ếch kho tương ngon tuyệt đỉnh này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Ẩm thực - Dân dã với chả ếch chiên giòn Dân dã với chả ếch chiên giòn
Nhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7