Thanh mát ốc súp giác kỷ tử

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Món ăn là sự tổng hòa của vị giòn sần sật của thịt ốc, mùi thơm của các gia vị mạnh như kỷ tử hay quế, sự thanh ngọt của cà rốt, nấm đông cô.

Nguyên liệu:

- Ốc giác: 1 ký

- Kỷ tử: 20gr

- Quế: 5gr

- Dừa tươi: 1 trái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Củ cải trắng: 1 củ

- Nấm đông cô: 100rg

- Hành tím: 6 củ

- Muối, bột ngọt, tiêu.

Thanh mát ốc súp giác kỷ tử - 1

Món ốc súp giác kỷ tử

Cách làm:

- Ốc giác rửa sạch. Khéo léo khều lấy thịt ốc, bỏ gan. Xắt ốc thành miếng vuông vừa ăn.

- Cà rốt, củ cải rửa sạch, xắt lát mỏng có kích thước khoảng 2x5cm.

- Hành tây lột vỏ, xắt miếng có kích thước như cà rốt, củ cải.

- Nấm đông cô rửa sạch với nước muối. Xắt miếng vừa ăn.

- Đun sôi nước dừa tươi. Khi nước dừa sôi, lần lượt cho ốc giác, kỷ tử, bột quế vào hầm mềm với lửa nhỏ. Trong quá trình hầm, nên liên tục châm nước dừa để thịt ốc nhanh mềm.

- Khi thịt ốc giác mềm đến độ nhất định, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành tím lột vỏ vào hầm thêm khoảng 30. Nêm nước dùng vừa ăn, rồi cho nấm đông cô vào. Nước dùng sôi, tắt bếp. Múc súp ốc giác kỷ tử ra đĩa sâu. Món này có thể dùng kèm bánh mì hay bún và chấm cùng nước mắm nhỉ Phan Thiết.

- Món ăn này có vị thơm của kỷ tử, quế, vị ngọt của nấm, giòn của cà rốt, đắng nhẹ của củ cải trắng, rất thích hợp cho những ngày đông.

Mách nhỏ:

- Để tiết kiệm thời gian và thịt ốc giác cũng ngon hơn, bạn có thể chế biến theo cách sau:

- Luộc ốc giác với sả cây, gừng đập dập. Khéo léo khều lấy thịt ốc, bỏ phần gan, thái mỏng. Ướp ốc giác với ít tiêu, bột nêm, hành tím băm nhuyễn, bột nêm.

- Đun sôi nước dừa tươi với kỷ tử, quế rồi cho hành tây, cà rốt, hành tây, hành tím vào hầm mềm.

- Cho tiếp nấm đông cô, ốc giác vào, đun sôi nước dùng một lần nữa, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ốc súp giác kỷ tử này nhé!

Theo An Huỳnh (Infonet)
Ẩm thực - 'Khó cưỡng' với ốc chiên ngũ vị giòn thơm 'Khó cưỡng' với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Món ốc giòn, dai thơm mùi gừng sả, chấm thêm cùng chút tương ớt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn khó ngơi đũa.
Ẩm thực - Ốc quê mùa nước nổi Ốc quê mùa nước nổi
Dân gian có câu “nhạt như nước ốc”, nhưng nước ốc qua cách chế biến của người dân quê tôi lại hấp dẫn vô cùng.
Ẩm thực - Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt
Món ốc sên xào rất nhiều đạm và chất khoáng đem lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Ẩm thực - Ốc móng tay xào sa tế đầy mê hoặc Ốc móng tay xào sa tế đầy mê hoặc
Những tín đồ ẩm thực khó có thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của món ăn này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang