Thanh mát món bầu xào tôm

Thanh mát món bầu xào tôm

Thứ Năm, ngày 14/07/2011 11:00 AM (GMT+7)

Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, làm giảm cảm giác háo nước trong những ngày hè, khiến bữa cơm trở nên ngon miệng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Thanh mát món bầu xào tôm - 1

- 1 trái bầu

- 200g tôm

- Hành lá

- 2 củ hành tím, thái lát mỏng

- Gia vị nêm.

Thực hiện

Thanh mát món bầu xào tôm - 2

Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.

Thanh mát món bầu xào tôm - 3

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím.

Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.

Thanh mát món bầu xào tôm - 4

Thêm bầu vào xào cùng với lửa to, khi bầu chín bạn tắt bếp và nêm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.

Thanh mát món bầu xào tôm - 5

Cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Thanh mát món bầu xào tôm - 6

Theo Cún (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, tom
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7