Cách làm súp tôm thịt nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 10:06 AM (GMT+7)

Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.

Cách làm súp tôm thịt nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi - 1

Nguyên liệu:

- 200g ức gà xắt nhỏ

- 200g tôm lột vỏ

- 180ml nước cốt dừa

- 150g nấm mỡ

- 400ml nước dùng

- 950ml nước

- 1 nhánh riềng xắt mỏng

- 3 cây sả đập dập

- 12 lá chanh đập dập

- 45ml sốt ớt

- 1 quả ớt đỏ xắt lát

- 20ml nước mắm

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm:

- Cho nước và nước dùng vào nồi, bật bếp lửa lớn.

- Thêm sả, riềng, lá chanh và sốt ớt vào đun sôi.

- Thêm thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu tới khi chín, thêm nước mắm, nước dừa và nước chanh, khuấy đều.

Múc ra bát và thưởng thức.

Cách làm súp tôm thịt nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bún tôm cuốn bánh tráng ngọt mát cho ngày hè oi ả

Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.

Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Canh rau dền nấu tôm thanh mát cho bữa trưa hè Canh rau dền nấu tôm thanh mát cho bữa trưa hè
Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng.
Ẩm thực - Hại cả gia đình nếu ăn tôm với những thứ này Hại cả gia đình nếu ăn tôm với những thứ này
Tôm là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng liệu bạn có biết tôm không thể ăn với những thứ này?
Ẩm thực - Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực Nộm tôm cuốn bánh tráng thanh mát cho ngày hè nóng nực
Món ăn này không chỉ ngon miệng, ngon mắt mà còn giàu dinh dưỡng. Những sợi rau củ giòn mát kết hợp với tôm tươi ngọt và nước chấm đậm đà...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ tôm
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang