Súp cua măng tây, món khai vị cực chất

Thứ Ba, ngày 25/10/2016 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Là món khai vị mở đầu cho bàn tiệc, súp cua măng tây sẽ ghi điểm lớn cho bạn bởi sự ngon miệng, đẹp mắt và mang lại ấn tượng tốt cho thực khách.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu súp cua măng tây:

- 250g thịt gà

- 1 hộp măng tây (có bán trong các siêu thị)

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất - 1

- 100g thịt cua tươi xé sợi

- 10 trứng cút luộc bóc vỏ

- 1 quả trứng gà

- 5 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách nấu súp cua măng tây:

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất - 2

Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi. 

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất - 3

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm. 

Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi. 

Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát. Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút. 

Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp. 

Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp. 

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất - 4

Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất - 5

Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Mẹo nhỏ giúp món súp ngày đông thêm ngon miệng Mẹo nhỏ giúp món súp ngày đông thêm ngon miệng
Hãy thử những mẹo nhỏ sau đây để món súp của bạn thêm đậm đà và ngon miệng trong ngày đông này nhé!
Ẩm thực - Thanh mát ốc súp giác kỷ tử Thanh mát ốc súp giác kỷ tử
Món ăn là sự tổng hòa vị giòn sần sật của thịt ốc, mùi thơm của kỷ tử, thanh ngọt của cà rốt, nấm đông cô...
Ẩm thực - Đậm đà súp bó xôi thịt cua Đậm đà súp bó xôi thịt cua
Vị thơm ngọt của thịt cua hòa quyện với cải bó xôi khiến món súp thêm đậm đà và đầy lôi cuốn.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7