Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi

Thứ Hai, ngày 03/12/2012 11:00 AM (GMT+7)

Súp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp trổ tài nhanh cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng.

Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi - 1

Nguyên liệu:

Thịt cua: 200gr
Bột năng: 100gr
Bóng cá: 100gr
Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg
1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm

Cách làm:

Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.

Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.

Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.

Hải sản, thịt bò xiên sả nướng giòn

Món nướng ấn tượng với sự kết hợp 3 loại: thịt gà, thịt bò và hải sản góp phần làm mới lạ khẩu vị.

Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi - 2

Nguyên liệu:

Đùi gà rút xương, để da: 1kg
Thịt bò xay: 400gr
Cá basa phi lê: 200gr
Tép bạc lột vỏ: 200gr
Mỡ heo xay: 50gr
Sả bằm, hành tím băm, sả cây, khoai môn sắt sợi, dầu ăn.
Miến, nấm mèo, cà rốt, dầu mè, dứa xắt hạt lựu, hành lá.
Tiêu sọ xay, ớt bằm, nước tương, dầu hào, tương ớt, tỏi băm nhuyễn.
Hạt nêm, đường, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, bún tươi

Cách làm:

Trộn đều thịt bò xay, mỡ heo, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm, dầu hào, tương ớt, ít hạt nêm, tiêu, đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ngũ vị hương 30 phút. Sau đó xiên qua cây sả từ phần ngọn.

Cá và tép xay nhuyễn trộn khoai môn xắt sợi, miến, nấm mèo, cà rốt, hành tím bằm, hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường, dầu mè, tiêu xay rồi chia đều như phần thịt bò. Đem tất cả nướng chín. Dùng với nước mắm dứa.

Theo Bếp gia đình
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, HOT GIRL CHUYEN GIOI TRAM ANH
X
CNT2T3T4T5T6T7