Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều

Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 11:00 AM (GMT+7)

Món này tuy cách làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh mật ong
- Nước mắm, ớt bột, muối
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.

Cách làm món sườn rim mật ong thơm ngon đổi gió cho bữa cơm - 1

Cách làm:

Cach lam suong rim mat ong - 2

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

Hướng dẫn cách làm món sườn rim mật ong - 3

Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 4

Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 5

Cho sườn vào rán vàng hai mặt.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 6

Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 7

Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 8

Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

Sườn rim mật ong cho bữa cơm chiều - 9

Món sườn rim mật ong tuy làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.

VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7