Sườn non kho đậu hũ ăn là mê

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món sườn non kho đậu hũ không phải ai cũng biết đến. Nhưng nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ khó lòng mà quên được hương vị đậm đà của món ăn. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản cho những ai yêu thích nấu ăn.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 300g

- Đậu hũ non: 2 bìa

- Cà chua: 2 trái

- Hành lá, ngò rí, tỏi

- Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường

Sườn non kho đậu hũ ăn là mê - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.

- Tỏi, hành băm nhỏ

- Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.

- Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn

- Cà chua cắt hạt lựu.

- Hành lá, ngò rí thái nhỏ.

Chế biến:

Bước 1:

Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường.

Bước 2:

Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.

Sườn non kho đậu hũ ăn là mê - 2

Bước 3:

- Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn

- Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Canh kim chi củ cải nấu sườn cay cay nóng hổi Canh kim chi củ cải nấu sườn cay cay nóng hổi
Canh kim chi củ cải nấu sườn ngọt vị xương, cay vị kim chi xứ Hàn sẽ giúp bữa cơm tối hấp dẫn hơn.
Ẩm thực - No căng bụng với sườn cây nướng và xôi đậu phộng No căng bụng với sườn cây nướng và xôi đậu phộng
Món sườn đậm đà, dậy hương thơm ăn cùng xôi đậu phộng mềm dẻo sẽ rất phù hợp cho những chuyến dã ngoại.
Ẩm thực - Kích thích vị giác với tôm sốt dứa, canh sườn nấu măng Kích thích vị giác với tôm sốt dứa, canh sườn nấu măng
Hôm nay, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm món tôm sốt dứa và sườn non nấu canh măng vào thực đơn bữa tối cho cả nhà.
Ẩm thực - Bí quyết làm món sườn non rim sữa ngon tuyệt đỉnh! Bí quyết làm món sườn non rim sữa ngon tuyệt đỉnh!
Sườn non giòn thơm quyện với nước sốt đậm đà thấm trong từng thớ thịt đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7