Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- Riềng, sả

- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi - 1

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.

Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi - 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.

Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi - 3

Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) đều rất ngon nhé!

Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi - 4

Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!

Theo Mỹ Ngọc (Khám phá)
Ẩm thực - Ngày mát trời ngon cơm với 2 món giả cầy nóng hổi Ngày mát trời ngon cơm với 2 món giả cầy nóng hổi
Trong những ngày mưa gió, tiết trời se lạnh món chân giò giả cầy hay vịt nấu giả cầy sẽ vô cùng hấp dẫn.
Ẩm thực - Vịt nấu giả cầy ngon ngất ngây Vịt nấu giả cầy ngon ngất ngây
Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn.
Ẩm thực - Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất
Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết chú ý lúc ướp thịt.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7