Sườn heo nấu nấm hoàng kim

Thứ Hai, ngày 30/04/2012 02:03 AM (GMT+7)

Sáng tạo trong chế biến mang đến cho món Việt một phong vị rất riêng, dân dã mộc mạc nhưng cực kỳ ngon miệng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

400g sườn heo
400g nấm hoàng kim
1 củ cải trắng
1 củ hành tây
10g hành lá
10g ngò rí
1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn

Sườn heo nấu nấm hoàng kim - 1

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, nước mắm, đường.

Nấm hoàng kim nhặt rửa sạch, xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Hành tây xắt múi cam.

Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.

Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành băm, cho sườn heo vào xào săn, cho hành tây, củ cải trắng và một lượng nước vừa ăn vào, hầm đến khi sườn mềm, tiếp tục cho nấm hoàng kim vào nấu khoảng 5 phút nữa là được, nêm hạt nêm, bột ngọt vừa ăn.

Múc canh sườn non nấu nấm ra bát lớn, rắc hành ngò lên, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

Nấm hoàng kim trước khi nấu nên ngâm qua nước muối pha loãng, cho nấm vào trước khi ăn khoảng 5 phút để nấm vừa mềm, không bị nhũn.

(Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7