Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

Sữa đá bào dưa xanh vừa tươi ngon lại mát lạnh, dễ làm đảo bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1/2 trái dưa xanh (bạn có thể thay thế bằng dưa vàng, dưa hấu đều ngon)

- 300 ml sữa tươi không đường

- 1 muỗng cà phê sữa đặc

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sữa tươi cho vào rúi nilon, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 2

Bước 2: Dùng muỗng tròn múc bí thành những viên bi. Sau đó, dùng dao khoét các phần còn lại bên trong quả dưa tạo hình chén bí.

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 3

Bước 3: Lấy sữa để đông đá ra bào nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 4

Sữa đá bào cho vào chén vỏ bí. Xếp các viên dưa xanh lên. Cuối cùng là cho sữa đặc vào.

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 5

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 6

Sữa đá bào dưa xanh vừa tươi ngon lại mát lạnh, đảo bảo ai cũng thích.

Sữa đá bào dưa xanh "thổi bay" nắng nóng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa đá bào dưa xanh!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Cách làm đá bào dưa hấu ngon miệng và bắt mắt Cách làm đá bào dưa hấu ngon miệng và bắt mắt
Thay vì ăn hay làm sinh tố, bạn hãy chế biến dưa hấu theo kiểu mới lạ này xem thế nào nhé.
Ẩm thực - Clip: Nghệ thuật làm đá bào siêu bá đạo Clip: Nghệ thuật làm đá bào siêu bá đạo
Với dụng cụ đơn giản, người bán hàng đã tạo ra một que kem đá bào rất ngon và bắt mắt.
Ẩm thực - Đá bào cà phê giải nhiệt mùa hè Đá bào cà phê giải nhiệt mùa hè
Tuy đây là một món rất ngon và hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn quá nhiều kẻo bị viêm họng nhé!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7