Sữa chua hương chanh ngọt thanh, mát lạnh càng ăn càng nghiền

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 10:05 AM (GMT+7)

Trời nóng, ăn những gì chua chua là tuyệt vời nhất. Sữa chua hương chanh là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Sữa chua hương chanh ngọt thanh, mát lạnh càng ăn càng nghiền - 1

Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi nguyên kem

- 30ml sữa chua để làm men

- 30g đường

- 15ml nước cốt chanh

Cách làm:

- Đổ sữa và nồi và đun trên lửa vừa. Khi sữa nóng tới khoảng 90°C, tắt bếp và để sữa nguội dần tới 45-50°C.

- Đổ sữa chua ra bát, múc 1 chút sữa ấm ra hòa cùng sữa chua tới khi tan nhuyễn vào nhau thì đổ hỗn hợp trên vào lại nồi sữa ấm và khuấy đều tới khi tan hết.

- Trút sữa ra các ly nhỏ, quấn kín khăn xung quanh để ủ. Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã gần hoàn thành.

- Bỏ sữa chua vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng để định hình.

- Hòa tan đường và nước chanh. Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và trộn đều với nước chanh đường rồi thưởng thức.

Nếu muốn, bạn có thể trộn thêm một chút vỏ chanh bào để sữa chua thơm hơn nhé.

Sữa chua hương chanh ngọt thanh, mát lạnh càng ăn càng nghiền - 3

Kết hợp những thực phẩm này với sữa chua sẽ vô cùng tai hại

Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua sẽ gây hại cho sức khỏe.

Theo Minh Châu (Theo Cook for your life) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Giữ dáng đẹp da với kem sữa chua trái cây ngon ngất ngây Giữ dáng đẹp da với kem sữa chua trái cây ngon ngất ngây
Sự kế hợp của sữa chua, kem và trái cây sẽ đem lại món ăn trên cả tuyệt vời cho mùa hè!
Ẩm thực - Tự làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố Tự làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố
Không cần tới máy móc cầu kỳ, sữa đậu nành có thể tự làm ở nhà với máy xay sinh tố.
Ẩm thực - Chỉ 2 nguyên liệu có ngay sữa chua ngọt mát cho mùa hè Chỉ 2 nguyên liệu có ngay sữa chua ngọt mát cho mùa hè
Tự làm sữa chua cực ngon chỉ với 2 nguyên liệu, cùng khám phá ngay công thức nhanh - gọn - nhẹ này nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cách làm sữa chua
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang