Sò huyết trụng nước sôi

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 17:00 PM (GMT+7)

Con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt, phần thịt màu hồng tươi và mập căng.

Cùng với các món như sò huyết rang me, hấp sả, nướng... thì có một món ngon lạ từ sò gần đây được nhiều người đón nhận nồng nhiệt, đó là món sò huyết trụng nước sôi.
 
Để có được món này ngon như ý, nên chọn sò huyết cỡ lớn tươi sống. Con sò đánh rửa sạch bên ngoài rồi để nguyên, tùy theo sở thích mà có người ướp gia vị hoặc không, cho sò vào nồi nước sôi độ 3 phút rồi cho cả sò và nước sôi ra tô sao cho nước và sò xăm xắp, đậy nắp lại khoảng 5 phút sau là ăn được.

 Sò huyết trụng nước sôi - 1
 
Ảnh: Tuy An

Ưu điểm của món sò trụng nước sôi là con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt chứ không bị khô như nướng, không mất vị ngọt như luộc thông thường. Ngoài phần huyết sò, phần thịt bên trong có màu hồng tươi xen lẫn màu sẫm gạch vàng mập căng.
 
Để đậm đà hơn, chúng ta chấm sò với muối tiêu chanh và ít rau thơm. Cảm giác hòa hợp giữa vị ngọt, thơm, béo, nồng và có cả một chút chua cay mới ngon làm sao.
 
Mùi vị đặc trưng độc đáo của con sò khi chế biến theo cách này sẽ còn mãi ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ họng rồi bụng, khiến ăn bao nhiêu cũng thấy thòm thèm.

Theo Tuy An (Món ngon Sài Gòn)
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h,SEA GAMES 28LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28 TIN TRONG NGAY MOI NHATKET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28
X
CNT2T3T4T5T6T7