Sò huyết trụng nước sôi

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 17:00 PM (GMT+7)

Con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt, phần thịt màu hồng tươi và mập căng.

Cùng với các món như sò huyết rang me, hấp sả, nướng... thì có một món ngon lạ từ sò gần đây được nhiều người đón nhận nồng nhiệt, đó là món sò huyết trụng nước sôi.
 
Để có được món này ngon như ý, nên chọn sò huyết cỡ lớn tươi sống. Con sò đánh rửa sạch bên ngoài rồi để nguyên, tùy theo sở thích mà có người ướp gia vị hoặc không, cho sò vào nồi nước sôi độ 3 phút rồi cho cả sò và nước sôi ra tô sao cho nước và sò xăm xắp, đậy nắp lại khoảng 5 phút sau là ăn được.

Sò huyết trụng nước sôi - 1
 
Ảnh: Tuy An

Ưu điểm của món sò trụng nước sôi là con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt chứ không bị khô như nướng, không mất vị ngọt như luộc thông thường. Ngoài phần huyết sò, phần thịt bên trong có màu hồng tươi xen lẫn màu sẫm gạch vàng mập căng.
 
Để đậm đà hơn, chúng ta chấm sò với muối tiêu chanh và ít rau thơm. Cảm giác hòa hợp giữa vị ngọt, thơm, béo, nồng và có cả một chút chua cay mới ngon làm sao.
 
Mùi vị đặc trưng độc đáo của con sò khi chế biến theo cách này sẽ còn mãi ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ họng rồi bụng, khiến ăn bao nhiêu cũng thấy thòm thèm.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:so huyet trung nuoc soi, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Sò huyết trụng nước sôi - Tin Ẩm thực

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7