Sò huyết hấp rượu Sake

Thứ Hai, ngày 31/05/2010 11:00 AM (GMT+7)

Mùa hè là mùa hải sản, những con ngao, sò béo luôn hấp dẫn với mọi cách chế biến. Món sò huyết hấp rượu này đơn giản mà lại ngon đặc biệt vì giữ được vị ngọt thịt tự nhiên.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Địa chỉ nhà hàng, quán caf, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nguyên liệu:

500g sò huyết

100ml rượu Sake

Vát lát ớt

Một chút hành xanh

Cách làm:

Sò huyết hấp rượu Sake - 1

Sò huyết ngâm rửa, đánh cọ vỏ cho sạch

Cắt ớt vào nồi, cho sò vào, thêm nửa chén nước, tưới ½ chỗ rượu Sake vào. Bật bếp đun sôi. Đậy vung đun đến khi sò chín mở miệng.

Tưới nốt chỗ rượu Sake còn lại vào, rắc hành xanh lên trên, mở to lửa cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

Múc sò ra đĩa, ăn nóng.

Sò huyết hấp rượu Sake - 2

Sò thơm, không có mùi tanh, thịt vừa chín tới nên ngọt đậm đà.

Thịt sò đã mặn sẵn rồi nên bạn có thể không cần cho muối trong lúc hấp.

Khi ăn chấm thêm với chút muối tiêu + mù tạt.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7