Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt

Thứ Ba, ngày 01/03/2011 11:00 AM (GMT+7)

Salad hoa quả giòn, mát, vị ngọt tự nhiên, cách làm lại nhanh gọn dễ dàng. Hãy thêm món này cho bữa cơm bớt ngán nha.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1 quả xoài

1 quả dưa leo

Dấm, ớt, đường, nước mắm ngon

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 1

Thực hiện:

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 2

Dưa leo rửa sạch, cạo bớt vỏ bên ngoài để tạo những đường vân đẹp trên miếng dưa khi thái ra. Cắt dưa chuột thành những miếng hình bán nguyệt dày khoảng 0.5cm.

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 3

Xoài gọt vỏ cũng thái miếng tương tự.

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 4

Lấy 1 cái bát nhỏ, cho dấm, đường, nước mắm, ớt bột vào, hòa đều lên cho tan hết.

Nêm nếm cho đủ độ chua cay mặn ngọt.

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 5

Cho chung dưa leo và xoài vào 1 cái bát, tưới nước trộn salad lên trên, trộn đều nhẹ nhàng.

Salad xoài dưa leo: Chua, cay, mặn, ngọt - 6

Để 10 phút cho ngấm. Nếu thích ăn giòn và mát thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: salad, am thuc, xoai, mon ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7