Rực rỡ tôm xào thập cẩm

Rực rỡ tôm xào thập cẩm

Chủ Nhật, ngày 13/02/2011 10:45 AM (GMT+7)

Các bạn chỉ cần xào hải sản kết hợp với rau củ quả các loại làm nên một đĩa xào nhiều màu sắc đẹp mắt mà lại đầy đủ chất.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

250g tôm tươi hoặc tôm đông lạnh

½ củ hành tây, thái miếng vuông

½ cây bông cải xanh, thái miếng

½ quả ớt chuông đỏ, vàng, thái miếng vuông

1 ít nấm trắng, 1 ít nấm hương ngâm nở

Hạt nêm, dầu hào

Tỏi đập dập, 1 cây hành xanh thái nhỏ

Cách làm:

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 1

Đun một ít nước sôi, cho bông cải vào chần sơ cho chín tái.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm.

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 2

Cho nấm hương, hành tây, nấm trắng vào xào trước. Tiếp đó đổ tôm, bông cải xanh, ớt chuông vào. Mở lửa to xào nhanh tay.

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 3

Nêm hạt nêm và 1 thìa dầu hào. Nếm cho vừa ăn.

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 4

Xào vài phút đến khi tôm và rau củ chín tới thì rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 5

Trút ra đĩa ăn nóng với cơm. Hoặc làm món nhắm với bia rượu đều hợp.

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 6

Rực rỡ tôm xào thập cẩm - 7

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7