Pizza tôm ngon khó cưỡng

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Pizza tôm tự làm tại nhà ngon như ngoài tiệm khiến ai cũng mê.

Nguyên liệu:

- 140 gr bột mì

- 100 - 120 ml nước ấm; 3 gr men khô; 15 ml dầu; 1 chút xíu muối; 1/3 trái ớt chuông thái hạt lựu; 100 gr thịt hun khói, thái miếng nhỏ; 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng

- Phô mai Mozzarella

- 12 con tôm luộc đã bóc vỏ, bỏ đuôi

- Sốt cà chua

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 1

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 2

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men, muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ cho nước và dầu vào. Mang bao tay rồi nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Bột không quá khô. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột, ủ nơi ấm khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 3

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 4

Bước 2: Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi lại 1 chút rồi cán bột tròn hơi mỏng để lên sẵn lên khay/ khuôn bánh. Thoa một chút dầu ăn xung quanh viền bánh.

Cho sốt cà chua lên mặt thoa đều (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho thịt hun khói, hành, ớt và tôm. Cuối cùng rắc phô mai rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn lên phần nhân.

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 5

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 6

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 7

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 8

Bước 3: Bật lò 190 độ C Trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.

Với cách làm như trên, bạn sẽ có 1 cái bánh pizza tôm cực ngon và chồng con sẽ rất thích.

Lưu ý: Làm pizza không nên dùng sữa tươi để trộn bột. Lượng nước ấm có thể gia giảm miễn sao cục bột bạn nhồi không dính tay là được. Nhiệt độ không quá cao hay quá thấp. Vì nếu nhiệt độ quá cao bánh sẽ bị cháy mặt mà bột chưa chín. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì đấ bánh sẽ bị cứng hay còn gọi là chai.

Pizza tôm ngon khó cưỡng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza tôm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Ấm lòng "pizza Đà Lạt" chiều xứ lạnh Ấm lòng "pizza Đà Lạt" chiều xứ lạnh
Pizza Đà Lạt còn được gọi với tên thân quen là bánh tráng nướng mỡ hành.
Ẩm thực - Bánh quy ngón tay "rùng rợn" cho Halloween Bánh quy ngón tay "rùng rợn" cho Halloween
Bánh ngón tay sẽ khiến cho bữa tiệc Halloween thêm sinh động và có phần mai quái hơn rất nhiều.
Ẩm thực - Cách làm bánh flan phô mai thơm bùi, béo ngậy Cách làm bánh flan phô mai thơm bùi, béo ngậy
Bánh flan phô mai là món tráng miệng cực hấp dẫn, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!
Ẩm thực - Cách làm bánh bông lan bơ trà xanh thơm ngon, lạ miệng Cách làm bánh bông lan bơ trà xanh thơm ngon, lạ miệng
Món bánh bông lan với sự hòa quyện của sữa đặc và trà xanh tạo nên hương vị thơm ngon, quyến rũ lạ kỳ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7