Nóng sốt phở bò sốt vang

Thứ Ba, ngày 07/02/2012 02:34 AM (GMT+7)

Món phở nóng, với gân được hầm nhừ, béo ngậy thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức trong mùa đông này.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu - cho 6 bát phở:

- 1kg xương bò
- 500g gân bò
- 1kg bánh phở
- 100ml rượu vang đỏ
- 3 quả cà chua
- 3 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nghệ
- 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế, 7 con sá sùng khô
- Hành, rau mùi, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 1

Cách làm:

Nóng sốt phở bò sốt vang - 2

Xương bò rửa sạch, nướng sơ rồi cho vào nồi hầm tối thiểu 2 tiếng.

2/3 số gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ gừng và tỏi.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 3

Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 4

Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang.

Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 5

Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 6

Làm nóng dầu ăn trên lửa lớn, cho nốt chỗ gừng, tỏi đã giã còn lại vào phi thơm.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 7

Trút gân bò vào xào sơ.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 8

Xào xong bạn cho gân bò vào nồi áp suất, đổ nước vừa ngập mặt gân.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 9

Tiếp tục làm nóng dầu ăn trên chảo, cho cà chua vào đảo nhuyễn. Bước này để cà chua nhanh nhừ bạn có thể thêm chút muối.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 10

Khi cà chua nhừ, bạn trút ½ chỗ cà chua đã chưng vào nồi áp suất chứa gân bò. Vặn chặt nắp nồi áp suất, ninh trong vòng 1 tiếng hoặc đến khi gân nhừ, tùy từng loại nồi.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 11


1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Thảo quả lấy phần hạt đập dập. Thả các loại nguyên liệu này vào nồi nước ninh xương bò ở bước 1 cùng với sá sùng khô. Ninh tối thiểu 1 tiếng, sau đó bạn trút phần cà chua đã chưng vào nồi nước dùng.

Công đoạn cho cà chua chưng vào nước dùng có tác dụng tạo màu cho nước. Nếu bạn có điều, bạn có thể chưng điều để lấy màu mà không cần dùng đến cà chua.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 12

Hành lá và rau mùi thái nhỏ, hành củ chẻ mỏng.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 13

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 14

Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 15

Bánh phở chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó bạn múc 1 muôi gân hầm...

Nóng sốt phở bò sốt vang - 16

... rồi chan nước dùng là xong!

Mùa đông trời lạnh, cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để làm ấm chính vì vậy những món ăn nóng sốt, nhiều chất béo thường được ưa thích. Phở sốt vang là một ví dụ. Món phở nóng, với gân được hầm nhừ, béo ngậy thơm đậm đà là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức trong mùa đông này.

Nóng sốt phở bò sốt vang - 17

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, pho, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7