Nóng hổi súp bắp cua

Thứ Ba, ngày 13/09/2011 03:00 AM (GMT+7)

Chén súp nóng hổi thoảng vị ngọt của bắp và vị dai của thịt cua đem đến không khí hưng phấn để đón chào một ngày mới!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Xương gà 100 gr

Bắp hạt 80 gr

Thịt cua 80 gr

Bột năng 50 gr

Càng cua 4 cái

Trứng gà 1 quả

Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, ngò rí, tiêu

Cách làm:

Nóng hổi súp bắp cua - 1

Càng cua lựa càng mập, tròn, rửa sơ qua nước lạnh, tách vỏ, rửa sạch với rượu trắng rồi rửa lại với nước. Xương gà trụng sơ rửa sạch, trụng sơ, nấu lấy nước lèo ( khoàng 1lít nước).

Nóng hổi súp bắp cua - 2

Trứng gà đánh tan. Đun sôi nước lèo. Cho bắp hạt, thịt cua vào, đun sôi. Nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều, thấy súp sánh, tắt bếp.

Nóng hổi súp bắp cua - 3

Tiếp tục cho trứng vào và khuấy đều lần nữa. Thêm ít dầu ăn, dầu mè. Múc súp ra chén, trang trí càng cua, ngò, rải ít tiêu lên mặt. Dùng nóng.

Nóng hổi súp bắp cua - 4

Theo Nguyenthanh (Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, HOT GIRL CHUYEN GIOI TRAM ANH
X
CNT2T3T4T5T6T7