Nộm gà xé phay

Thứ Ba, ngày 01/12/2009 11:00 AM (GMT+7)

Nộm gà xé phay không khó làm lại có vị chua ngọt của rau gia vị, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1 lườn gà, luộc chín, xé sợi  

1 củ hành to, thái mỏng   

200g giá đỗ   

Rau răm, rau mùi, lá chanh thái chỉ   

Tỏi, ớt băm nhỏ

Dấm, đường vừa ăn

Nước chanh quả

Nước mắm, muối, tiêu bột

Lạc rang giã dập

Nộm gà xé phay - 1

Cách làm:

1. Gà ướp qua  một chút tiêu, gia vị

2. Hàng tây thái mỏng đem bóp qua muối, để một lúc rồi rửa sạch cho bớt cay

3. Giá đỗ chần qua nước sôi

4. Trộn dấm đường vừa ăn, cho một ít nước chanh, nước mắm, tiêu muối vào quấy tan, cho tỏi ớt băm nhỏ vào

5. Trộn giá, hành và thịt gà vào với nước sốt trộn đều, cho lá rau răm và lá chanh băm nhỏ vào. Bày xà lách xuống đĩa, đổ hỗ hợp gà trộn sa lát lên trên, rắc lạc rang.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7