Những thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 14:12 PM (GMT+7)

Trứng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu kết hợp với một số món khác, trứng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6).

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp trứng với một số món này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình mình:

Đường

Những thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử - 1

Một số người còn giữ thói quen nấu nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose a-xít amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể, theo Khỏe & Đẹp.

Óc lợn

Những thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử - 2

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Hồng

Nếu trong thực đơn trước đó, bạn đã ăn trứng, thì không nên chọn hồng làm món tráng miệng. Nó có thể sẽ gây ngộ độc thực phẩm, hay nặng hơn là viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, theo Zing.

Chè xanh

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử - 3

Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Thuốc tiêu viêm

Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

Sữa

Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

Những thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây đột tử - 4

Nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng với nhau thì cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Theo Hùng Lâm (Người đưa tin)
Ẩm thực - Lạnh sống lưng 4 thực phẩm ngậm hóa chất trong mâm cơm Lạnh sống lưng 4 thực phẩm ngậm hóa chất trong mâm cơm
Ngay trong bữa cơm, những thực phẩm ngậm hóa chất vẫn hàng ngày đe dọa sức khỏe của người Việt.
Ẩm thực - Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ thành chất độc Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ thành chất độc
Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu...
Ẩm thực - Sự thật về các thực phẩm kị nhau Sự thật về các thực phẩm kị nhau
Giá và gan lợn, sữa bò với nước cam, thịt chó với nước chè... là những thực phẩm cần lưu ý khi chế biến.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7