Những người nên tránh xa quả na nếu không muốn rước họa vào thân

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 10:05 AM (GMT+7)

Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, quả na là nguồn cung cấp viatmin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh sau nên chừng mực khi ăn na.

Người thừa cân béo phì

Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

Những người nên tránh xa quả na nếu không muốn rước họa vào thân - 1

Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

Nếu ăn một quả na loại 200 – 250g, ăn 300g thì cũng tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu ăn nhiều các lọai quả ngọt này thì việc tăng cân là chuyện đương nhiên.

Vì thế, nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân, nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp.

Người bị đái tháo đường

Những người mắc bệnh đái tháo đường không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Người bị mụn nhọt

Một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Đối với những người bị nóng trong, có cơ địa hay nổi mụn, khi ăn xoài cần chú ý bổ sung uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.

Người suy thận

Người suy thận cũng không nên ăn nhiều na vì đây là thực phẩm giàu kali, không tốt cho người mắc bệnh cần ăn kiêng.

Chuyên gia khuyến cáo, đối với những người không mắc bệnh và không cần ăn kiêng, mỗi ngày chúng ta nên ăn từ  400g - 500g quả chín, ăn đa dạng các loại quả khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón  mà không cần phải dùng thuốc uống.

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa

Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng tốt.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.
Ẩm thực - Những sai lầm chết người khi ăn cơm nhiều người mắc phải Những sai lầm chết người khi ăn cơm nhiều người mắc phải
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã vạch ra những sai lầm khi ăn cơm mà nhiều người mắc phải.
Ẩm thực - Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Vò nát rau ngót trước khi nấu không hề tốt, bởi nó làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng có trong rau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An toàn thực phẩm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang